Mải mê xem điện thoại, người mẹ chỉ đứng cách con trai chừng 3-4m mà không biết rằng đứa con bé bỏng của mình đang vùng vẫy trước khi chìm hẳn xuống nước, tử vong.


loading…


Theo trang báo điện tử uy tín của Trung Quốc – Sina, sự việc xảy ra vào chiều ngày 3/1 vừa qua ở thành phố Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây. Vào thời điểm đó, cô Tiêu – một người dân địa phương dẫn hai con đến một trung tâm bơi lội để vui chơi.

Tuy nhiên không lâu sau đó, người phụ nữ này không thấy tung tích cậu con trai 4 tuổi Hào Hào của mình đâu nữa. Sau hơn 1 tiếng huy động người tìm kiếm, mọi người mới bàng hoàng phát hiện em bé đã chết đuối thương tâm.

1-1483676814661-0-35-527-883-crop-1483676821083

Hình ảnh do camera giám sát tại bể bơi ghi lại cho thấy, khi sự việc xảy ra, con trai cô Tiêu đã di chuyển từ bên này sang bên kia bể bơi. Tuy nhiên, vừa bắt đầu chưa được bao xa, cậu bé bắt đầu vùng vẫy loạn xạ trong nước.

Thế nhưng, cô Tiêu khi đó đứng cách con trai chỉ chừng 3-4m lại không hề hay biết. Nguyên nhân là bởi người mẹ này đứng quay lưng lại phía con và đang nhìn điện thoại rất chăm chú, không hề phát hiện bi kịch đang ập xuống.

Sau khi vùng vẫy chừng hơn 3 phút, Hào Hào dần chìm xuống nước. Mặc dù vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong bể bơi có khoảng 7-8 người nhưng vì cách xa nên không ai chú ý đến cậu bé đáng thương.

Bạn của cô Tiêu khi trả lời phỏng vấn của báo chí cho hay: “Khi cô ấy đưa thằng bé đi bơi, thoắt cái đã không nhìn thấy con đâu. Sau đó, cô ấy đã tìm nhân viên ở đây nhờ giúp đỡ và tìm con”.

Dù lực lượng cứu hộ và nhân viên y tế đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường sau đó nhưng tất cả đã quá muộn.

Mẹ dán mắt vào điện thoại, con trai 4 tuổi vùng vẫy chết đuối ngay sau lưng mà không hay! - Ảnh 1.

“Sớm biết thế này, tôi đã không đưa thằng bé đi…”, người mẹ không ngừng trách cứ bản thân. Được biết, cô Tiêu cùng chồng từ Sơn Đông đến Tây An làm thuê.

Những ngày qua, hai vợ chồng đã thu xếp xong công việc, chuẩn bị đưa con về quê ăn Tết nhưng hai đứa trẻ nằng nặc đòi đi chơi nên cô Tiêu mới dẫn hai con đi.

Hiện tại trung tâm bơi lội nơi xảy ra vụ việc đau lòng trên đã tạm thời đóng cửa, chờ công an vào cuộc điều tra.

Những sự vô tâm khó chấp nhận

Cô Tiêu không phải là người mẹ duy nhất, vì sự vô tâm mà để mất con vĩnh viễn.

Vào gày 24/10/2016, một bà mẹ ở thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cũng vì mải mê xem điện thoại mà vô không thể cứu nổi con mình.

Hình ảnh từ camera ghi lại cho thấy, hai mẹ con này đang đi trên đường. Vì “dán mắt” vào điện thoại, người phụ nữ đã không chú ý đến cô con gái nhỏ đang chạy vượt lên trước và quẹo ngay trước đầu một chiếc xe ô tô.

Mẹ dán mắt vào điện thoại, con trai 4 tuổi vùng vẫy chết đuối ngay sau lưng mà không hay! - Ảnh 2.

Người mẹ mải xem điện thoại nên không chú ý đến con gái đang vượt lên trước, trước khi bị xe ô tô đâm phải dẫn đến tử vong.

Vì tài xế không phát hiện ra đứa trẻ nên vô tình cán qua người em khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Đến lúc này, người mẹ đáng trách kia mới hoảng loạn la hét nhưng mọi chuyện đã không thể cứu vãn.

Mặc dù người lái xe ô tô đã bị cảnh sát bắt giữ nhưng người bị dư luận chỉ trích nhiều hơn cả chính là người mẹ của bé gái đáng thương. Chính sự tắc trách, vô tâm của cô ta mà đứa con phải trả giá quá đắt.

“Người phụ nữ đó thật vô trách nhiệm… Tôi không hiểu những người như cô liệu rồi có bị ám ảnh khi nhìn thấy điện thoại hay không”, một cư dân mạng bày tỏ.

Gần đây nhất, vào ngày 2/11/2016, một bà mẹ khác người Quý Châu, Trung Quốc cũng đã đánh mất cô con gái 6 tuổi của mình tại thành phố Thường Châu vì sự vô tâm đến mức khó chấp nhận.

Trên đường dìu anh trai uống quá chén ra xe, người mẹ không hề biết cô con gái đang chạy theo, tung tăng ngay cạnh.

Ngay cả khi đứa bé chạy qua đường rồi lại chạy lại và bị một chiếc ô tô đâm trúng, tử vong ngay trên đường, người mẹ vẫn không hay biết cho đến khi được người nhà thông báo.

Mẹ dán mắt vào điện thoại, con trai 4 tuổi vùng vẫy chết đuối ngay sau lưng mà không hay! - Ảnh 3.

Trong tình huống này, nhiều người đã bày tỏ cảm nhận “thật không thể hiểu nổi tại sao người mẹ lại có thể không hay biết khi cô con gái chạy tung tăng ngay cạnh”.

Cả ba câu chuyện đáng tiếc trên đều là những bài học đắt giá cho tất cả các bậc phụ huynh.

Trẻ nhỏ chưa đủ khả năng nhận thức hết mọi nguy hiểm và tự bảo vệ chính mình, vì thế, bố mẹ, người lớn cần có sự theo sát, dạy bảo cẩn thận, phù hợp với nhận thức của từng lứa tuổi để tránh những tai nạn không đáng có như trên.

Theo Trí Thức Trẻ

loading...

Tin khác