Đúng lúc bắt gặp các chiến sĩ CSGT chạy bộ truy đuổi 1 thanh niên chạy ngược chiều về đường Giải Phóng, PV Quang Thế, báo Tuổi trẻ cùng đồng nghiệp đã dùng xe máy ép vào, chặn đường giúp lực lượng cảnh sát khống chế đối tượng.


loading…


Vào khoảng 10h40’ ngày 7/1, tổ công tác Đội CSGT số 4 gồm: Trung uý Dương Văn Quy và Lưu Văn Uy và sinh viên trường T38 Hoàng Quốc Anh làm nhiệm vụ tại ngã tư Đại Cồ Việt – Giải Phóng, Hà Nội phát hiện 2 đối tượng đi xe máy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho mọi người.

Một trong hai đối tượng bỏ chạy bị cảnh sát bắt.

Một trong hai đối tượng bỏ chạy bị cảnh sát bắt.

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành dừng xe của 2 nam thanh niên này, để kiểm tra hành chính theo quy định của pháp luật. Khi dừng được xe của 2 nam thanh niên này, các chiến sĩ tổ công tác dẫn giải về chốt để kiểm tra hành chính và xử lý vi phạm.

Tuy nhiên, khi đang dẫn giải xe và 2 nam thanh niên về chốt thì bất ngờ cả 2 bỏ chạy về 2 hướng hòng tẩu thoát. Không để đối tượng chạy thoát, tổ công tác đã chạy bộ truy đuổi 1 đối tượng chạy ngược chiều về đường Giải Phóng.

Đúng lúc này, phóng viên Quang Thế, báo Tuổi trẻ cùng đồng nghiệp đi đến đã lao xe máy thẳng vào và cùng với các chiến sĩ công an quật ngã khống chế đối tượng đưa về chốt còn đối tượng còn lại chạy thoát.

Ở chốt của lực lượng CSGT, khám trong người đối tượng tổ công tác thu giữ 1 bộ vam phá khoá. Đối tượng khai nhận là Nguyễn Hữu Thắng (23 tuổi, ở Sóc Sơn, Hà Nội). Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ chiếc xe máy BKS 29F6 – 537.75 của 2 đối tượng sử dụng có phải là xe gian.

Tang vật của đối tượng.

Tang vật của đối tượng.

Phóng viên Quang Thế cho biết: “Vào thời điểm trên tôi đang di chuyển từ đường Giải Phóng về Lê Duẩn thì phát hiện đối tượng đang bỏ chạy về hướng ĐH Bách Khoa đường Giải Phóng. Theo quán tính tôi đã quay đầu xe áp sát đối tượng và tri hô phối hợp cùng một thanh niên đi đường tóm gọn đối tượng để bàn giao cho Đội CSGT số 4.

Hai trong số một đối tượng đã bỏ chạy. Trước khi bị bắt Thắng đã ném bộ vam phá khóa vào khuôn viên trường ĐH Bách Khoa. Bộ vam ngay sau đó đã được người dân bàn giao lại”.

Theo PV Quang Thế, ngay sau đó, Cảnh sát 113, Công an quận Hai Bà Trưng đã đưa đối tượng về trụ sở. Có nhiều khả năng 2 đối tượng này đã thực hiện nhiều vụ trộm xe vì thời điểm kiểm tra hành chính do vi phạm giao thông nhưng cả hai đã bỏ chạy.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Sáng 23/9, phóng viên Quang Thế (báo Tuổi trẻ) đang tác nghiệp trên cầu Nhật Tân (Đông Anh, Hà Nội) thì bị một người mặc trang phục cảnh sát ngăn cản. Chiều 23/9, thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh đã đến Văn phòng đại diện của báo tại Hà Nội xin lỗi anh Quang Thế, thừa nhận “thái độ không đúng” của chiến sĩ dưới quyền.

Theo Infonet

loading...

Tin khác