Hôm nay lên mạng thấy một cô bé (chắc 9x) lên hội hỏi về người yêu. Theo cô thì bạn trai cô điểm nào cũng tốt, chỉ có là hơi gia trưởng. Vậy có nên tiếp tục hay không?


loading…


Em gái này cho biết chỉ mới quen người yêu khoảng nửa tháng. Anh chàng này cũng chưa làm ăn gì, suốt ngày cũng đi chơi với bạn bè thôi. Trong lần gần đây, anh ta cho bạn mượn điện thoại của mình và anh bạn này đã dùng máy để nhắn, chọc ghẹo cô.

Danh_vo_giua_duong45c6eeeb69314fd59d5d801b68c6f0

Khi biết chuyện này, cô bé cảm thấy bất mãn, cảm thấy không được tôn trọng. Vì vậy, cô đã nhắn tin nói chuyện với người yêu của mình. Thế nhưng, trái với mong muốn của cô, anh người yêu cho rằng đây là chuyện nhỏ, không có gì to tát mà cô lại làm ầm lên như vậy.

Nội dung câu chuyện như sau:

Cô gái: Để cho bạn mượn máy rồi nhắn tin trêu người yêu thì em cũng chịu anh luôn.

Em cạn lời

Ko còn gì để nói

Điên hết cả người cả ngày nay không làm ăn được gì cả phải bỏ làm đi về

Bạn trai: Thứ 1 nó mượn máy làm gì anh ko hề biết

Thứ 2 nó nói chuyện cũng ko có gì quá đáng

Vậy em zận vì chuyện gì?

Cô gái: Ko quá đáng ư

Anh nghĩ không quan trọng?

Em nghĩ họ đã đọc những điều không nên đọc

Bạn trai: Em nghĩ anh ko coi trọng em

– Uhm

– Thôi hôm nay anh ko muốn nói nữa

– Anh nói vậy nghĩa là anh coi trọng bạn anh hơn em rồi đó

– Em không mong anh coi em hơn ai. Nhưng ko bằng những người ấy thì em quá thiệt thòi.

hinh_2

hinh_3

hinh_4

Thật ra câu chuyện này cũng không có gì. Thế nhưng thay vì nói 1 câu là anh xin lỗi vì đã để bạn vào trêu chọc em, lần sau anh sẽ cẩn thận hơn thì anh chàng này kiên quyết bảo vệ lý lẽ của mình, mặc cho bạn gái buồn tủi và thất vọng. Theo tôi thấy, như vậy thể hiện cái tôi của người con trai này quá lớn.

Một sự việc rành rành ra như vậy mà anh ấy cũng không thông cảm hay nhận lỗi thì đừng trông mong sau này anh ta quan tâm đến cảm xúc của người yêu hay vợ. Vì vậy, tôi nghĩ, khi gặp những chàng trai có máu gia trưởng như thế này thì hãy xác định sớm là cưới về sẽ khổ, nếu chưa yêu sâu đậm thì nên chia tay sớm bớt đau khổ. Bởi vì càng yêu lâu thì cái tính gia trưởng nó sẽ càng bộc phát, bạn càng nhân nhượng thì người ta sẽ càng lấn tới.

Là người từng trải tôi đã gặp không ít những anh chàng này. Khi nào họ cũng có vẻ ngoài đạo mạo, chừng mực, có vẻ nam tính (vì họ chả quan tâm ai, cái gì cũng tự quyết và bắt người khác làm theo). Thế nhưng, họ không yêu ai hơn bản thân mình hết. Họ xem công việc, bạn bè, gia đình của họ là quan trọng hơn công việc, bạn bè, gia đình của vợ.

Và tôi thấy ở dưới là một comment rất hay mà tôi rất tâm đắc. Đó chính là đàn ông tính xấu nào cũng có thể thay đổi, riêng tính gia trưởng thì không. Và một khi anh ta đã có tính gia trưởng thì trừ khi là bạn là một cô gái hết sức nhẫn nhịn, nhịn nhục giỏi và cam tâm cả đời đứng bét trong các mối quan h-..ệ của anh ta thì hẵng tiếp tục quen. Còn nếu không thì bỏ ngay và luôn.

gia_truong

Lời khuyên thấu tình đạt lý của 1 người từng trải

comment

10 lời khuyên cho đủ số

Theo Webtretho

loading...

Tin khác