Thị trường bất động sản Hạ Long càng ngày càng nóng và mở ra những cơ hội đầu tư sinh lời hiếm có.


loading…


Chuyện các diễn viên, người mẫu, ca sỹ nổi tiếng biểu diễn trong lễ ra mắt hay làm đại sứ thương hiệu cho các dự án bất động sản ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh không có gì lạ. Nhưng ở một thị trường mới nổi như Quảng Ninh, sự kiện những ca sỹ trẻ đình đám hiện nay cùng hội tụ trong “đại tiệc âm nhạc” ra mắt dự án khu đô thị Mon Bay là chuyện rất hiếm.

Nếu đơn thuần chỉ để “tặng món quà” cho các cư dân tương lai của Mon Bay như lời ông Nguyễn Hải Đăng, Tổng giám đốc HD Mon Hạ Long, thì chủ đầu tư không nhất thiết phải “chơi trội” đến mức chi tiền tỷ để mời ca sỹ Cao Thái Sơn, Bảo Anh, Uyên Linh, Dương Triệu Vũ và ca sỹ quê đất mỏ là Ngọc Anh để tổ chức một chương trình âm nhạc hoành tráng tại Quảng trường Hạ Long cuối tháng trước.

Theo nhận xét của giới đầu tư bất động sản, dàn ca sỹ trẻ nổi tiếng cùng hội tụ không những thể hiện tầm nhìn của chủ đầu tư về một dự án Mon Bay đẳng cấp và sôi động trong tương lai mà còn cho thấy sự sôi động của thị trường nhà đất Hạ Long.

Vì sao giới nghệ sĩ thích mua bất động sản Hạ Long? - Ảnh 1.

Kéo theo là các nhà đầu tư cá nhân, từ Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng cũng đổ về Hạ Long. Ngay như các nhà đầu tư tại Quảng Ninh vốn “nằm im” suốt một thời gian dài vì không tìm được cơ hội kinh doanh sinh lời, thì cũng đã “xuất đầu lộ diện”.

Như ông Nguyễn Thọ Tuyển, Tổng giám đốc Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA ví von, thị trường bất động sản Hạ Long như con Rồng ngủ quên bỗng dưng được đánh thức và chuyển mình đầy ngoạn mục.

Vì sao giới nghệ sĩ thích mua bất động sản Hạ Long? - Ảnh 2.

Cơ hội đầu tư bị nén lại bao năm đã bật tung, nên thị trường càng ngày càng sôi động cũng dễ hiểu. Nóng vậy, nhưng ông Tuyển cho rằng, thị trường Hạ Long mới chớm giai đoạn tăng trưởng đầu tiên, còn trong tương lai sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ hơn nữa.

Những doanh nhân sớm đặt chân đến Hạ Long như ông Trần Đức Diễn, Tổng giám đốc Maxland lại càng thấy được tốc độ thay đổi chóng mặt của thành phố kỳ quan thiên nhiên thế giới trong những năm gần đây.

Vì sao giới nghệ sĩ thích mua bất động sản Hạ Long? - Ảnh 3.

Theo ông Diễn, với sự chuyển mình mạnh mẽ và tiềm năng phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí được khai thác hiệu quả, Quảng Ninh đang và tiếp tục là “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư.

Giá trị bất động sản tại Hạ Long đã tịnh tiến trong những năm gần đây sau khi tỉnh triển khai một số dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm như đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh, Cung Quy hoạch và Hội chợ Triển lãm Cá Heo, Quảng trường Hạ Long, cũng như sự nhập cuộc của các công trình do tư nhân đầu tư như trung tâm thương mại Vincom, khu nghỉ dưỡng Vinpearl, khách sạn Wynham Legend, Cáp treo Nữ hoàng được đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, trong mắt các nhà đầu tư sành sỏi, giá trị bất động sản Hạ Long sẽ có bước đột phá sau khi dự án hạ tầng giao thông, du lịch và vui chơi giải trí như sân bay Vân Đồn, đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Công viên Sun World Hạ Long Park, khu nghỉ dưỡng có casino Vân Đồn… hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tương lai không xa.

Vì thế, những nhà đầu tư nhanh nhạy, dù ở Quảng Ninh hay các tỉnh lân cận đã chớp cơ hội “xuống tiền” ngay từ bây giờ.

Vì sao giới nghệ sĩ thích mua bất động sản Hạ Long? - Ảnh 4.

Theo ông Diễn, sự xuất hiện của những dự án mới như Mon Bay rất đúng thời điểm và giải được “cơn khát” cho các nhà đầu tư. Với vị thế “tựa sơn nghênh thuỷ”, tầm nhìn hướng ra Vịnh Hạ Long, nằm trên con đường bao biển đắt giá nhất Quảng Ninh, và ngay cạnh trung tâm hành chính – văn hoá và du lịch của tỉnh, ông Diễn đánh giá, “Mon Bay là một trong những dự án đẹp nhất, giá trị nhất tại miền Bắc và tiềm năng vô cùng đặc biệt”.

Tiềm năng đặc biệt được ông Diễn lý giải là dự án toạ lạc ở mảnh đất vàng còn sót lại ở trung tâm Hạ Long và sau này khó có thể tìm được khu đất nào có vị thế tương tự. Hấp dẫn hơn, Mon Bay lại nằm trong khu vực sẽ trở thành trung tâm chính trị, văn hoá, du lịch của cả tỉnh Quảng Ninh. Bất động sản tại những vị trí đặc biệt như vậy sẽ càng ngày càng có giá.

Vì thế, dễ hiểu tại sao đông đảo khách hàng đã “xuống tiền” mua Mon Bay ngay từ lúc dự án ra mắt. Sự xuất hiện của những ca sỹ nổi tiếng như Cao Thái Sơn, Bảo Anh hay Uyên Linh không chỉ mang đến một sự kiện văn hoá đặc sắc cho cư dân đất mỏ mà vô hình chung đã làm “dậy sóng” thị trường bất động sản Hạ Long.

Theo Trí Thức Trẻ

loading...

Tin khác